Lỗi ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền?

Câu hỏi trên là câu hỏi của rất nhiều cánh tài xế hiện nay. Vậy thì năm 2018 này lỗi ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền là chính xác nhất ??? Carvina xin được cập nhật thông tin xử phạt đối với lỗi này tới quý độc giả.

Đầu tiên phải nói đến, khi tham gia giao thông tại các đường tại trung tâm Hà Nội và các thành phố lớn. Thật sự là một cảm giác thật kinh khủng. Nhất là vào các giờ cao điểm chúng ta phải mất hàng giờ đồng hồ ngoài đường mài mặt với khói xe va bụi đường. Vậy tại sao lại có sự ác tắc khó chịu này ? có khi nào bạn đi tìm hiểu nguyên nhân không ạ ??? Dưới đây là một số lý do mà CARVINA chúng tôi tổng hợp lại được.

 1. Lượng xe tham gia giao thông quá lớn so với hệ thống giao thông hiện nay
 2. Làm đường, cầu vượt, cầu trên cao chưa đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân
 3. Ý thức tham gia giao thông của người dân chưa thực sự cao và tự giác
 4. Người người lấn làn đường khiến cho giao thông đình trệ
 5. Thi nhau vượt đèn đỏ để mong nhanh chóng thoát khỏi biển khói bụi
 6. Người dân lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh cá nhân…
 7. Và hàng tá những nguyên nhân khác nữa mà có liệt kê thì mất cả ngày….

Và một trong những lý do lớn nhất là lỗi vượt đèn đỏ của người dân. Rất nhiều người đã không chịu được trong cảnh đợi chờ đã mạnh dạn lên ga vượt đèn đỏ. Và để rồi CSGT tuýt còi, và bạn có biết lỗi vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền theo quy định mới nhất của Bộ GTVT năm 2018 này không. Hãy cùng với Carvina chúng tôi giải đáp chính xác câu hỏi này của bạn nhé.

Lỗi ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền ??

Trong trường hợp ô tô không chấp hành tín hiệu đèn giao thông sẽ bị xử phạt theo khoản 5 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Theo như luật GTVT quy định người điều khiển ô tô không chấp hành tín hiệu đèn giao thông sẽ bị xử phạt hành chính và có thể giữ bằng tới 1 tháng kể từ ngày vi phạm.

Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm dưới đây:

 • Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
 • Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

Như vậy các bạn hãy lưu ý với lỗi ô tô vượt đèn đỏ bị phạt tối đa đến 2 triệu đấy ạ. Đừng chỉ vì chút nóng vột vượt đèn đỏ để rồi mất cả tháng tiền ăn sáng của con hay một món đồ nội thất ô tô cao cấp. Hãy tham gia giao thông đúng luật – văn minh.

>> Xem thêm lỗi ô tô vượt đèn vàng phạt bao nhiêu tiền 

>> Xem thêm các mẫu nội thất ô tô có giá từ 1,2 đến 2 triệu cho chiếc xe của bạn

 

Ô tô vượt đèn đỏ có bị giữ bằng lái xe không ???

Căn cứ Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

 • Thực hiện hành vi quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều này bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt, sử dụng trái quy định
 • Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8. Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Như vậy là nếu bạn vượt đèn đỏ có bị giữ bằng lái xe đấy các bạn nhé. Đây là điều đã được qui định rõ trong luật GTĐB. Ở hình thức phạt bổ sung với điều khiển phương tiện tham gia giao thông đấy ạ.

Vượt đèn đỏ bị giữ giấy phép lái xe không ???

Xét về mặt luật GTĐB đã qui định rõ. Việc bạn vượt đèn đỏ có bị giữ giấy phép lái xe đấy ạ. Nó được quy định rõ ở hình thức phạt bổ sung mà Bộ GTVT đã đưa ra. Thời gian giữ bằng lái xe sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng vi phạm của người điều khiển. Nhưng mốc thời gian giới hạn cho bạn đó là trong khoảng 1-3 tháng tùy từng trường hợp khác nhau.

Như vậy là chúng tôi mới giải đáp xong lỗi ô tô vượt đèn đỏ phạt bao nhiêu tiền.

Các bạn hãy nắm thật rõ thông tin, mức xử phạt để tránh mắc phải nhé.

>>> xem nhiều thông tin bổ ích hơn tại chuyên mục: Xe và đời sống

CARVINA – SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CHIẾC XE CỦA BẠN.

CARVINA – BEST CHOICE FOR YOUR CAR.

Bài viết tương tự

.
.