Độ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe và những điều bạn “cần biết”

[kkratings]

Chào các bác, để mở đầu cho bài viết: Độ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe và những điều bạn “cần biết” chúng ta cùng đến với câu hỏi:

Vì sao nên nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi, âm thanh ô tô?

âm thanh ô tô carvinaVới nhu cầu ngày càng cao đối với hệ thống giải trí trên xe ô tô, nhiều hãng xe đã kết hợp với những nhà sản xuất âm thanh danh tiếng để đưa vào những chiếc ô tô một hệ thống âm thanh có chất lượng. Tuy nhiên, điều đó hiện nay chỉ đang xuất hiện ít ỏi trên những chiếc xe sang. Còn lại phần lớn xe phổ thông đều có “hạn chế” về hệ thống âm thanh trên xe. Và điều đó cũng là lý do mà nhiều người muốn nâng cấp hệ thống âm thanh trên chiếc xe của mình.

Chúng ta có một chiếc xe ô tô, hàng ngày di chuyển công việc trên chiếc xe đó. Rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp cho chiếc xe của mình từ ngoại thất đến nội thất xe hơi giúp chiếc xe trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến việc trải nghiệm khi ngồi trên xe mà chúng ta thường bỏ qua đó là âm thanh.

Mỗi chiếc xe ô tô khi xuất xưởng đều có sẵn một hệ thống giải trí, phục vụ cho việc nghe nhạc, thậm chí có thể xem phim trên xe. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao trên thế giới ngành công nghiệp chuyên sản xuất ra các thiết bị âm thanh dành riêng cho xe ô tô, và các cửa hàng dịch vụ chuyên nâng cấp hệ thống âm thanh cho xe vẫn đang ngày một phát triển mạnh mẽ? Và thực sự bạn đã trải nghiệm một hệ thống âm thanh hay trên một chiếc xe khác?

Những lưu ý cần thiết khi nâng cấp hệ thống âm thanh giải trí cho xe hơi

Các dòng xe cao cấp thì thường được trang bi những cặp loa dạng component. Một số hãng xe cũng đã hợp tác với các hãng sản xuất hệ thống âm thanh tên tuổi để đặt hàng các các trang bị cho cho hệ thống giải trí của mình. Nhờ đó, chất lượng âm thanh trên các xe sang cũng cải thiện hơn và khắc phục được những thiếu hụt của hệ thống âm thanh trên các xe thường. Có một số quan niệm sai lầm cho rằng những trang bị âm thanh đắt tiền chỉ xứng đáng lắp đặt trên những chiếc xe sang trọng. Khi bạn không có khả năng đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh thì bạn vẫn có khả năng sở hữu một hệ thống âm thanh hiệu quả nếu bỏ đi những chiếc loa “zin” trên xe và thay vào đó là những cặp loa phù hợp. Và vào lúc này thì loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe sang là một sự lựa chọn tối ưu.

Thị trường các sản phẩm âm thanh dành cho xe ô tô hiện đang rất phát triển. Những ai quan tâm hoàn toàn có thể kiếm cho mình một cặp loa rất hay với mức giá một vài trăm USD. Ví dụ như: Loa Bose tháo Acura, loa Harkman/Kadon tháo xe Mercerdes C,E,S600, Loa Burmester tháo xe Mercerdes S, loa Meridian tháo xe Rang Rover HSE,….. Với những người hơi khó tính trong việc thưởng thước âm nhạc thì có thể kiếm những hệ thống loa hi-end với mức giá từ vài ngàn USD…

âm thanh ô tô 1

>> Đối với những bác chưa thực sự hiểu rõ về âm thanh ô tô thì có thể đọc thêm bài viết: “Tất Tần Tật” về âm thanh ô tô, âm thanh xe hơi mà ai cũng phải biết

Tiếp theo chúng ta sẽ đến phần quan trọng nhất của bài viết là: 

Chi phí để độ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe sang là bao nhiêu?

Một điều mà nhiều người thường e ngại đó là chi phí cho việc nâng cấp âm thanh. Và cũng chính vì lý do đó mà chúng ta tự hài lòng với hệ thống âm thanh có sẵn trên xe dù nó không được tốt như chúng ta mong đợi. Trả lời cho câu hỏi chi phí để nâng cấp âm thanh, độ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe sang là bao nhiêu? là RẤT KHÓ

Bởi vì tùy vào yêu cầu của từng người mà chi phí có thể từ vài trăm USD cho tới vài ngàn USD. Tuy nhiên với đại đa số chúng ta thì một hệ thống âm thanh “vừa phải” đã có thể cho chúng ta có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi nghe nhạc trên ô tô. Và với hệ thống âm thanh được nâng cấp “vừa phải” đó thì chi phí nâng cấp là không hề nhiều. Nó chỉ giao động từ 5-10 triệu cho một bộ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe sang như: Mercerdes, BMW, Audi, Rang Rover,…

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm về giá loa bãi ô tô tháo xe tại đây: LOA Ô TÔ BÃI

Nâng cấp âm thanh cho những xe phổ thông?

Khi nói chuyện về khả năng âm nhạc của các hệ thống giải trí có sẵn của hạng xe phổ thông, đa số mọi người đều đồng tình với các nhận xét “dở”, “tệ”… về nó. Tuy vậy, khi được hỏi về nhu cầu nâng cấp, hoặc lắp hẳn một hệ thống âm thanh mới thật tốt, một số người lại tỏ ra hoài nghi là liệu có “đáng đồng tiền bát gạo”? Nâng cấp âm thanh cho những xe phổ thông?Sẽ là một sai lầm không nhỏ, nếu chúng ta quan niệm rằng những đồ âm thanh mắc tiền chỉ xứng đáng để lắp trên những chiếc xe thật “xịn”! Ngay cả khi bạn không có nhiều khả năng cho một hệ thống hoàn chỉnh, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng, không cần phải lắp thêm amplifier hay thay đầu đọc mới, chỉ cần bạn bỏ đi các loa “zin” của xe, và thay thế vào đó bằng những cặp loa phù hợp, bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả tức thì của nó mang lại! Hoặc bạn chỉ cầm thêm một cái amplifier và một subwoofer đã có sự khác biết rõ rệt.

Dưới đây là các ví dụ về các xe phổ thông sau khi lên các bộ loa cánh cửa ô tô bãi tháo xe sang tại CARVINA:

Độ loa Burmester trên CX-5:

Độ loa Burmester trên Santafe:

Độ loa Meridian trên wildtrack 3.2:

Độ loa Meridian trên Sorento:

CX-5 2018 độ loa harman kardon:

Làm sao có 1 hệ thống âm thanh ô tô tốt sau khi độ loa cánh cửa ô tô bãi?

Để có một hệ thống âm thanh ô tô tốt thì dàn loa phải được lắp đặt và căn chỉnh đúng kỹ thuật, sau đó đến đầu máy (CD, DVD), hệ thống cách âm và cuối cùng là dây dẫn cũng như chất lượng âm thanh nguồn.

>>> Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết: “Tất Tần Tật” về âm thanh ô tô, âm thanh xe hơi mà ai cũng phải biết

[kkratings]

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TIN TỨC MỚI NHẤT